Thị trường bất động sản Hà Nội vừa thoát khỏi tháng Ngâu ảm đạm và đang đón nhận hàng loạt sự kiện mở bán, ra mắt dự án để đón mùa mua nhà cuối năm. Song, với việc nguồn cung lớn được tung ra cùng…

Dự báo diễn biến thị trường căn hộ Hà Nội quý cuối năm
 • Diện tích:
  Đang cập nhật
 • Giá từ:
  Đang cập nhật
 • Vị trí:
  Đang cập nhật
 • Ngày bàn giao:
  Đang cập nhật

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa thoát khỏi tháng Ngâu ảm đạm và đang đón nhận hàng loạt sự kiện mở bán, ra mắt dự án để đón mùa mua nhà cuối năm. Song, với việc nguồn cung lớn được tung ra cùng thời điểm sẽ khiến cuộc cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

Choáng ngợp với nguồn cung căn hộ cao cấp

Báo cáo thị trường BĐS tháng 8/2016 vừa được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNRea) công bố cuối tuần qua cho thấy, thị trường căn hộ Hà Nội trong tháng 8 có khoảng 1.200 giao dịch. Trong đó, giao dịch thành công chủ yếu rơi vào phân khúc nhà ở trung và cao cấp.

Cũng theo báo cáo của VNRea, trong số 12.000 căn hộ được chào bán ra thị trường trong thời gian qua, có đến 2/3 sản phẩm chào bán mới thuộc phân khúc căn hộ trung và cao cấp.

Nguồn cung lớn nên tại các buổi mở bán, để thu hút khách mua nhà, các doanh nghiệp thường áp dụng nhiều chính sách khuyến mãi lớn như tặng nội thất, hỗ trợ vay vốn 0% trong một thời gian khá dài, miễn phí bảo trì,…

Khảo sát thị trường Hà Nội cũng cho thấy, nguồn cung chủ yếu của thị trường căn hộ thời gian vừa qua thuộc phân khúc cao cấp. Nhiều dự án lớn được mở bán thời gian qua có thể kể đến như: Dự án GoldSeason, Vinhomes Metropolis, Goldmark City, Hà Nội Landmark 51…

Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại thị trường Hà Nội sẽ được
tung ra trong quý cuối năm. ảnh: Dũng Minh

Trong quý IV/2016, hàng loạt dự án đã được doanh nghiệp giới thiệu ra thị trường, sẽ mở bán trong thời gian tới hoặc được doanh nghiệp đánh tiếng sẽ mở bán trong quý IV/2016 cũng đa phần đều thuộc phân khúc cao cấp, điển hình, dự án Sun Grand City Thụy Khuê gồm hơn 500 căn hộ; dự án Golden Palm đường Lê Văn Lương có quy mô khoảng 600 căn; dự án The Legend đường Nguyễn Tuân với 460 căn hộ; dự án Rivera Park với khoảng 660 căn; dự án Vinhomes Trần Duy Hưng với gần 2.000 căn hộ; dự án Sunshine Garden có quy mô khoảng hơn 1.000 căn hộ,…

Chỉ trong quý IV/2016, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận thêm khoảng gần 10.000 căn hộ cao cấp mở bán mới ra ngoài thị trường.

Cạnh tranh ngày càng gay gắt

Theo nhận định của ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn giao dịch Nhà đất 24h, phân khúc nhà giá rẻ, do nguồn cung hạn chế nên phân khúc này sẽ có thanh khoản rất tốt và cực kỳ sôi động tại các dự án mới mở bán trong quý cuối năm. Trái lại, ở phân khúc căn hộ cao cấp, do nguồn cung quá lớn nên thị trường sẽ diễn ra cạnh tranh khá gay gắt.

Ông Lại Văn Tư, Phó giám đốc chi nhánh Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà cũng nhận định, thị trường căn hộ Hà Nội cuối năm sẽ diễn ra cạnh tranh khá gay gắt ở phân khúc căn hộ cao cấp. Ông Tư cho rằng, việc Bộ Xây dựng cảnh báo dư cung căn hộ cao cấp và sau đó là kiến nghị Ngân hàng Nhà nước kiểm soát tín dụng đối với BĐS cao cấp sẽ tạo áp lực tâm lý rất lớn đối với thị trường căn hộ cao cấp cuối năm.

Bên cạnh đó, việc giá căn hộ cao cấp đã khá cao, chi phí đầu tư lớn, khả năng sinh lời thấp, khiến căn hộ cao cấp không còn hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Nhất là việc hàng loạt dự án căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) khu vực miền Trung ồ ạt chào bán tại Hà Nội với cam kết sinh lời 8 – 10%/năm, sẽ thu hút phần lớn nhà đầu tư BĐS Hà Nội chuyển sang kênh đầu tư này và tạo áp lực cho thị trường căn hộ cao cấp.

Có cái nhìn lạc quan hơn về thị trường căn hộ cuối năm, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ địa ốc Đất Xanh Miền Bắc Vũ Cương Quyết nhận xét, căn hộ cao cấp và trung cấp vẫn sẽ dẫn dắt thị trường vì nguồn cung áp đảo.

Mặc dù cũng nhận định thị trường căn hộ cao cấp sẽ có sự cạnh tranh khá khốc liệt, song ông Quyết cho rằng, các dự án có vị trí tốt vẫn có thanh khoản tốt. Nhất là phần lớn các chủ đầu tư hiện nay đều đang hướng đến đối tượng người ở thật, vì vậy sẽ có những chính sách bán hàng tốt nhất để thu hút người mua nhà, khiến thị trường cuối năm sẽ rất sôi động.


Bộ tài liệu đầy đủ về Dự báo diễn biến thị trường căn hộ Hà Nội quý cuối năm

[contact-form-7 id="1214" title="Document"]

Gọi ngay 094.9911.222

 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vai có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất